Khi vợ “nhàn cư…”

123eee

Một người đàn ông trạc ngoài bốn mươi tìm đến Công ty thám tử Huế  . Và theo lời tâm sự của anh, thì anh là giám đốc một công ty xây dựng. Công ty anh chuyên tham gia thi công xây dựng các công trình cầu đường. Do đặc điểm công việc nên anh vắng nhà liên tục, ra Bắc vào Nam theo chân các công trình. Nhà anh ở là một căn hộ cao cấp trong một tòa chung cư ở Láng Hạ. Anh sinh năm 1970, còn vợ anh sinh năm 1973. Chị là một người phụ nữ xinh đẹp, cao 1,7 mét, từng được bạn bè cùng trường đại học tôn xưng là hoa khôi của trường dù chị không tham gia một cuộc thi sắc đẹp nào. Tuy đã ngoài bốn mươi nhưng trông chị vẫn rất sắc sảo, mặn mà. Người không biết tuổi thực của chị, chỉ đoán chị mới ba mốt ba hai. Vợ chồng anh đã có hai con, con đầu 12 tuổi còn cháu thứ hai 8 tuổi. Anh cho biết :

    – Hàng ngày, vợ tôi chỉ có việc sáng lo cho hai cháu ăn sáng, khoảng 7 giờ thì đưa cháu nhỏ đến trường tiểu học Thành Công gần đó để học, còn cháu lớn đã có thể tự đi học được không cần đưa. Sau đó ăn sáng, còn lại là thời gian rỗi. Mọi việc từ cơm nước cho đến giặt giũ, lau dọn nhà cửa…đều do chị ôsin lo. Tận 17 giờ nhà tôi mới phải đến trường đón con về. Cũng vì có rất nhiều thời gian rỗi nên nhà tôi hay la cà đi cà phê, đi siêu thị sắm đồ hay đi đến những chỗ vui chơi giải trí với các chị em khác. Tôi biết trong số bạn bè của mình, nhà tôi chơi đặc biệt thân với hai người bạn nữ cùng tuổi, ba người họ đi đâu cũng có nhau. Thời gian đầu tôi cũng không để ý, nhưng sau tôi có tìm hiểu qua, thì được biết cả hai người này đều không có công việc ổn định, hình như có tham gia vào một đường dây tín dụng đen, và cũng rất hay nhậu nhẹt. Cả hai đều đã có chồng con nhưng hiện một người đã ly hôn, còn người kia đang sống ly thân với chồng.

     Nhà tôi mỗi người, kể cả chị ôsin, đều có điện thoại di động, nhưng cũng có cả máy bàn. Trước đây, ban ngày hoặc buổi tối, từ xa tôi gọi về máy bàn, thì đều thấy nhà tôi nghe máy. Nhưng gần đây, nhiều hôm tôi gọi về thì chỉ có con tôi hoặc chị ôsin nghe máy. Hỏi mẹ đâu ? Cháu đều trả lời là mẹ vừa đi với bạn của mẹ rồi. Gọi vào di động của vợ, thì vợ tôi lúc trả lời là đang dự sinh nhật bạn, lúc lại nói đi có chút việc, lúc lại là đang cà phê với bạn. Một tuần mà có 5 tối nhà tôi “bận” như thế. Không ít lần khi nhà tôi trả lời, tôi nghe có cả tiếng đàn ông lọt vào… Từ đó tôi đâm nghi ngờ rằng vợ tôi đang có những việc làm hay quan hệ rất phức tạp chứ không yên phận làm một người nội trợ chu toàn như trước nữa, không loại trừ có mối quan hệ tình cảm ngoài luồng. Vì vậy, tôi đề nghị văn phòng thám tử trả lời cho tôi một câu hỏi : Những nghi ngờ của tôi có căn cứ không ? Dù thâm tâm tôi rất mong những nghi ngờ của mình là không đúng. Nhưng dù là không đúng thì cũng phải qua kiểm chứng mới biết được. Còn trường hợp xấu nhất xẩy ra, thì cho tôi bằng chứng, để tôi có hướng giải quyết, chứ không, để thế này thì rất nguy hiểm, có thể tan nát gia đình bất cứ lúc nào.

 

 3w

     Văn phòng thám tử đã tiếp nhận yêu cầu của anh, và thu thập đầy đủ những điều cần thiết như địa chỉ nhà, biển số xe của chị, cùng những nơi mà anh đã biết là chị hay tụ tập, tên tuổi, địa chỉ của hai người bạn thân của chị, và cử thám tử làm nhiệm vụ. 7 giờ sáng hôm sau, thám tử đã có mặt ở một địa điểm gần nhà anh, bí mật giám sát. 7 giờ 20, thám tử thấy chị rời nhà, đưa con đến trường. Xong, chị ăn sáng ở một quán phở gần chợ Thành Công. Tiếp theo, chị lòng vòng đến phố Trần Đại Nghĩa uống cà phê với hai chị bạn. Quá trưa, cả ba lên xe đến phố Phùng Hưng ăn bún ngan. Sau đó họ chia tay, hai người phụ nữ kia đi một ngả khác. Chị cũng về nhà và 17 giờ thì đi đón con. Không có biểu hiện gì bất thường cả.

     Ngày thứ hai, cũng vào 7 giờ 20 chị đưa con đi học, nhưng đi rất nhanh, và cũng không ăn sáng ở Thành Công như hôm qua, mà chị phóng thẳng đến phố Lê Trọng Tấn, rẽ vào một ngõ hẻm ăn sáng. Ăn xong, chị vào một tiệm chuyên về tóc và móng tay móng chân gần đó. Tại đó chị làm tóc, làm móng. Khoảng 12 giờ 5 phút thì có ai đó gọi điện cho chị. Nghe xong điện, chị rời quán, phóng lên quán bia số 2 phố Đường Thành. Tại đó, đã có hai người phụ nữ là bạn thân của chị và ba người đàn ông, trong đó có hai người đầu trọc, mặc áo cộc tay phanh ngực. Từ những chỗ hở trên ngực và hai cánh tay của họ đều xăm trổ chi chít những hình rất quái đản, chờ sẵn quanh một cái bàn. Chị nhập vào đó, thế là đủ ba nam ba nữ. Thám tử gọi điện cho anh, hỏi anh có biết ba người đàn ông đó là ai không ? Anh trả lời không biết. Cả hội ngồi nhậu đến 15 giờ 30 mới rời quán, rủ nhau vào một quán Karaoke, đến 17 giờ tất cả mới rời quán Karaoke. Chị về trường đón con rồi về nhà.

     Tối hôm đó, anh gọi điện cho thám tử :

      – Có thấy vợ tôi có những biểu hiện gì bất thường không ?

      – Thưa anh, do mới chỉ theo dõi hai ngày, chưa thấy có điều gì bất thường, nên chúng tôi chưa dám khẳng định điều gì cả. Nhưng qua những đối tượng mà chị nhà giao du, quan hệ, thì bước đầu có thể thấy mối quan hệ của chị khá phức tạp. Hơn nữa khi tham gia giao thông, chị phóng xe rất nhanh, đèn đỏ nào cũng chỉ rình để vượt. Cách sinh hoạt như thế, được người đời gọi là “ngồi lâu, đi gấu”. Cần phải theo dõi thêm, và xác minh xem những người mà chị giao du mấy ngày qua là ai ? Thuộc thành phần nào ? Thì mới làm sáng tỏ vấn đề được.

     Ngày thứ ba, cũng 7 giờ 20 sáng chị đưa con đến trường, nhưng không ăn sáng mà về nhà ngay. Nhận được điện của thám tử, anh lập tức gọi về máy bàn ở nhà để kiểm tra, và sau đó gọi điện lại cho thám tử :

     – Tôi vừa gọi điện về máy bàn ở nhà, thì đúng là nhà tôi thưa máy.

     11 giờ 10 phút, thám tử thấy chị ra khỏi nhà với một “cây” trang phục (đồng phục) trắng tinh, còn mặt mũi thì tô son điểm phấn rất kỹ. Chị phóng xe rất nhanh đến quán bia Lan 9 ở Láng Hạ. Tại đó đã có hai chị bạn thân ngồi chờ sẵn. Cả ba uống bia đến 14 giờ 30 thì cả ba ra khỏi quán, tiếp tục đến quán bia Cây Sung ở phố Hàng Than. Tại đây, ba người đàn ông hôm trước đã ngồi uống bia cùng họ ở quán bia số 2 Đường Thành chờ sẵn. Ba người phụ nữ sà vào. Sáu người tiếp tục uống bia. Đến 15 giờ 25 thì một trong ba đối tượng nam rời quán, lên xe ô tô phóng đi, có chị đi xe máy bám sát đằng sau. Cả hai vào một nhà nghỉ ở Đầm Trấu. Thám tử bám theo. Và bằng một động tác nghiệp vụ, thám tử đã xác định được chính xác hai người vào phòng 206.

    Thám tử điện cho anh biết tình hình. Anh lập tức gọi điện cho vợ. Chẳng biết trong điện thoại anh nói gì, mà mấy phút sau thấy chị vội vã rời nhà nghỉ bằng một thái độ rất vội vã, hốt hoảng. Chị phóng xe về rất nhanh, vừa đi vừa ngoái cổ lại, chừng như xem có ai theo dõi mình không vậy.

   Hôm sau, anh gọi điện cho thám tử xin tư vấn cách giải quyết. Thám tử trả lời :

    – Thông tin về đối tượng nam, em sẽ tìm hiểu và cung cấp cho anh sau. Chỉ sau khi có được đầy đủ những thông tin về đối tượng này, thì mới có hướng giải quyết được.

    Qua tìm hiểu, thám tử biết được người đàn ông đã vào phòng 206 nhà nghỉ Đầm Trấu với chị hôm trước là Nguyễn Trọng Quân, sinh năm 1973, nhà ở đường Bạch Đằng. Quân là đối tượng chuyên buôn tiền và cầm đầu một đường dây cho vay nặng lãi, là một đối tượng cộm cán trong giới xã hội đen ở Hà Nội. Rất nhiều người do dính vào chuyện vay mượn tiền bạc của đường dây này, rồi không trả nổi do lãi suất quá cao, lại thêm kiểu tính lãi lũy tiến (lãi mẹ đẻ lãi con, tức là tháng này không trả được lãi, thì tháng sau chính số lãi ấy lại sinh ra lãi) đã bị Quân cho đàn em đến xiết tài sản, có người thậm chí còn bị chúng ép buộc đến một nơi, đánh đập rất dã man để khảo tiền. Quân đã có vợ và hai con. Mối quan hệ của vợ chồng Nguyễn Trọng Quân vô cùng phức tạp. Nhà hắn có gắn Camera từ ngõ.

    Tất cả những thông tin ấy đều được thám tử chuyển đến anh. Nghe xong, anh lặng đi một lúc rồi mới thở dài :

     – Bình thường, nhà tôi đâu có biết, có quan hệ giao du với những đối tượng như thế. Đây chắc chắn là do hai cô bạn kia rủ rê, lôi kéo. Những biểu hiện trên cho thấy mối quan hệ của nhà tôi với đối tượng Nguyễn Trọng Quân đã rất sâu. Đề nghị thám tử cứ tiếp tục theo dõi thêm.

     Ngày thứ tư, buổi sáng 7 giờ 20 thám tử vẫn thấy chị đưa con đi học, ăn sáng ở một quán phở trong khu Thành Công xong rồi về chứ không la cà, nhậu nhẹt ở đâu nữa. 17 giờ chị đến trường đón con. Nhưng 18 giờ 30 chị chở con đi học thêm, sau đó phóng xe rất nhanh ra đường Lý Văn Phức, ngồi ăn chân gà nướng với hai người phụ nữ là bạn thân của mình. Họ ngồi từ 19 giờ 15, đến tận 21 giờ 15 chị mới chia tay để về đón con. Nhận được những thông tin trên của thám tử, anh nhận định :

     – Hôm nhà tôi vào nhà nghỉ Đầm Trấu với đối tượng Quân, tôi đã gọi điện. Tuy tôi không nói rõ ra nhưng chắc chắn nhà tôi biết rằng tôi đã nắm rõ về việc này. Nên hôm nay chắc là nhà tôi gặp hai cô bạn để xin tư vấn về cách giải thích chuyện đó, nếu tôi hỏi đến.

     Hai hôm sau anh về nhà. Cơm nước xong, anh gọi vợ ra bàn trà, và bảo chị :

     – Dạo này em có rất nhiều những mối quan hệ phức tạp, không chỉn chu trong việc trông nom, chăm sóc nhà cửa, con cái…

     Chị giải thích rằng chỉ đi cà phê, ăn uống với hai người bạn thân. Tuy biết rõ là chị nói dối, nhưng anh vẫn im lặng không nói gì thêm. Sau đó anh gọi điện cho thám tử :

     – Em thông tin chi tiết cho anh về những quán nào vợ anh từng ngồi, ngày nào, vị trí nào, thời gian bao lâu…

     Nhận được thông tin của thám tử. Hôm sau, anh gọi thêm người em của chị, là công an ở Hà Nội, đến quán bia Lan 9 Láng Hạ, cũng vào 11 giờ 10, ngồi đúng vào cái bàn chị đã ngồi cùng hai người bạn nữ hôm đó, rồi gọi chị đến. 14 giờ 30, ba người rời quán, đến quán bia Cây Sung phố Hàng Than, cũng ngồi đúng vào cái bàn mà chị và hai cô bạn của mình cùng ba đối tượng nam đã ngồi hôm trước. Cả ba tiếp tục uống bia, đến 15 giờ 25 thì anh đứng dậy, yêu cầu chị đi với mình. Không hiểu chồng muốn gì nên chị cứ lẳng lặng đi theo. Nhưng khi đến cái nhà nghỉ ở khu Đầm Trấu, thấy anh dừng ở đó thì ba hồn bẩy vía của chị đã bay hết lên mây. Tay chân chị run cầm cập còn mặt thì cắt không còn giọt máu. Chị nói với anh bằng thứ giọng méo xệch, nhòe đi :

     – Thôi anh ạ. Vợ chồng mình về nhà. Em có chuyện muốn nói với anh.

     Hôm sau, anh gọi điện cho thám tử, kể lại :

     Về đến nhà, không chờ tôi hỏi, vợ tôi đã giải thích rằng đó chỉ là mối quan hệ bạn bè. Hôm đó em vào nhà nghỉ ở Đầm Trấu với anh Quân là để gặp anh ấy, nhờ anh ấy xin học cho con mình. Với lại cũng vì công việc nữa. Em đã góp một trăm triệu cho anh ấy để anh ấy cho vay lấy lãi cao, mỗi tháng mười phần trăm, một trăm triệu tiền gốc, mỗi tháng em được lãi mười triệu. Tôi bực lắm, nhưng cố lấy giọng bình tĩnh, bảo :

     – Cô coi tôi là trẻ con đấy à ? Con mình đang học ổn định ở trường Thành Công. Có phải chuyển đi đâu đâu mà phải nhờ xin ? Vả lại có chuyển con đi học nơi khác chăng nửa, thì thiếu gì người nhờ mà phải nhờ dân giang hồ, dân xã hội đen xin giúp ? Công việc ? Bàn công việc sao không bàn ở quán cà phê mà lại phải dẫn nhau vào nhà nghỉ ? Một người đàn ông và một người đàn bà mà dẫn nhau vào nhà nghỉ thuê phòng, thì ngoài việc quan hệ nam nữ bất chính ra, còn việc gì khác nữa ? Vợ chồng mình đều là trí thức. Tại sao cô không giao lưu, chơi bời với những người trí thức mà lại giao du với xã hội đen, để rồi bỏ bê gia đình, con cái ? Tiền bạc, tôi có để cho cô thiếu thốn bao giờ đâu mà cô phải góp với xã hội đen để cho vay nặng lãi ? Cô có biết, cho vay nặng lãi là tội hình sự không ? Nếu đường dây tín dụng đen của tên Quân bị công an triệt phá, thì chính cô cũng bị liên lụy đấy, mà việc này chỉ còn là vấn đề thời gian thôi. Bây giờ tôi sẽ họp gia đình, mời tứ thân phụ mẫu và anh em hai nhà đến, nói rõ cho mọi người biết, và yêu cầu cô ký vào đơn ly hôn. Nhà sẽ bán đi rồi chia đôi. Con cái mỗi người nuôi một đứa.

     Và cũng theo lời anh kể, thì nghe những lời đó của anh, chị đã khóc lóc rất nhiều, xin anh tha thứ. Anh ra điều kiện : Nếu còn muốn duy trì quan hệ vợ chồng, cùng vun đắp để hạnh phúc trở lại như xưa, thì phải kể hết đầu đuôi câu chuyện thế nào ? Vì sao mà lại có mối quan hệ với những đối tượng như thế, không được giấu diếm ? Chỉ có vậy thì anh mới có thể chấp nhận tha thứ. Tiếp theo, phải chấm dứt hoàn toàn những mối quan hệ đó, toàn tâm toàn ý chăm lo cho gia đình, con cái. Và chỉ được giao lưu với hai cô bạn kia khi có mặt anh. Thế là chị đành kể hết nguồn cơn, đã bị hai người bạn thân kia dẫn dắt vào con đường đàn đúm, và cuối cùng là ngoại tình như thế nào…Anh thở dài :

     – Vào đúng cái ngày mà vợ tôi vào nhà nghỉ với thằng xã hội đen ấy, tôi đã ký được một hợp đồng xây dựng rất lớn cho công ty. Hợp đồng vừa ký xong, chưa ráo mực thì nhận được tin đó. Tôi choáng váng, tay chân rã rời còn lòng dạ thì tràn ngập những đắng cay. Ngay cả trong mơ tôi cũng không sao nghĩ được là mình lại bị vợ “cắm sừng”. Rất may mà nhờ những phát hiện của thám tử, tôi đã ngăn chặn được kịp thời. Tôi đã yêu cầu cô ấy viết một bản cam đoan là sẽ thực hiện đúng những yêu cầu như trên đã nói của mình. Nếu tái phạm thì sẽ kiên quyết ly hôn.

     Tiếp tục quan tâm đến hoàn cảnh của anh, thám tử Công ty thám tử Huế được biết sau đó anh đã bán nhà, mua và chuyển đến một căn hộ trong một chung cư cao cấp ở Trung Hòa- Nhân Chính, đồng thời anh đã bố trí cho chị một công việc thích hợp, chấm dứt hoàn toàn thời gian “nhàn cư” của chị, và đã tách hẳn được chị khỏi những mối quan hệ phức tạp trước đây. Hạnh phúc gia đình của anh chị đã được hàn gắn lại.

Alo 24/24 : 0931230007

Công ty Thám Tử Huế   Tham Tu Hue  tự hào mang tới khách hàng những  dịch vụ thám tử tư uy tín và hiệu quả nhất tại Huế  – Công ty  Thám Tử Huế / Cong Ty Tham Tu Hue  . Khi bạn đang có nhu cầu cần dịch vụ Thám Tử Huế   .

Hãy liên lạc ngay lập tức với Công Ty  Thám Tử Huế  qua số điện thoại Hotline093.123.0007  Chúng tôi sẽ bố trí người gặp mặt trực tiếp để tư vấn và ký kết hợp đồng theo yêu cầu.

Website : http://thamtuhue.net/

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC