Nhờ thám tử theo dõi phát hiện vợ chưa cưới đã có 1 đời chồng

123

Thamtuhue.Net  –  Nhờ thám tử theo dõi phát hiện vợ chưa cưới đã có 1 đời chồng

 

123

Trong xã hội ngày nay, ly hôn là một vấn đề nhức nhối của xã hội. Không còn là hiện tượng hiếm có trong xã hội ngày xưa. Định kiến xã hội không còn gay gắt nữa. không hợp nhau, bất đồng quan điểm mà không thể giải quyết được thì có thể ly hôn để tìm kiếm một tổ ấm hạnh phúc khác. Trong xã hội ta thấy không ít có những trường hợp ly hôn mà vẫn lấy được trai tân hay gái tân.

Anh Mai là một trường hợp mà chúng tôi để ý hơn cả. Là một người khá điển trai, 29 tuổi và chưa đầy một tháng nữa là bước vào cuộc sống hôn nhân. Tâm sự với chúng tôi, anh kể với 1 giọng khá là buồn. Vợ sắp cưới của anh là một người vừa tốt nghiệp đại học và xin được việc làm luôn. Chị kém anh 6 tuổi. là người khá xinh, hiền lành, nấu ăn ngon cộng thêm duyên ngầm nên có rất nhiều người theo đuổi.yêu nhau được hơn 1 năm 2 người có ý định tiến đến hôn nhân. Vì cũng không còn trẻ trung gì nữa, gia đình anh lúc nào cũng thúc ép anh lấy vợ để ông bà có cháu bồng cháu bế. Hai bên gia đình đều ưng thuận, bạn bè ủng hộ. Tất cả mọi thứ đều tốt đẹp. Cho đến ngày sắp cưới anh thấy chị có những biểu hiện đáng nghi. Có một người đàn ông thường xuyên đến gặp chị, anh hỏi thì chị bảo đó là bạn nhưng ánh mắt của chị cho anh thấy chị đang nói dối. Nhiều khi 2 người đang ăn cơm cùng nhau, có người gọi chị bỏ luôn cả cơm để đi. Anh cũng bỏ thời gian ra để theo dõi nhưng không thu được kết quả. Đôi lúc thấy chị và người đàn ông kia ngồi trong quán cafê nói chuyện, đôi khi xảy ra cái vã nhưng tuyệt nhiên không thấy họ đi cùng nhau. Chỉ là gặp gỡ nói chuyện rồi về. Anh thấy tâm trạng của chị dạo này không được tốt, sắp đến ngày cưới mà lúc nào cũng như kẻ mất hồn.

Đắn đo suy nghĩ, cuối cùng anh cũng tìm đến dịch vụ thám tử để nhờ theo dõi điều tra về vợ chưa cưới của mình. Chưa đầy một tuần tất cả các thông tin liên quan đến vợ chưa cưới của anh được tìm ra. Mới đầu khi có ý định theo dõi vợ chưa cưới anh chỉ muốn biết vợ anh ngoài anh rta có yêu người khác nữa không. Nhưng thật không ngờ, nhờ đội  ngũ thám tử tư theo dõi mà anh còn biết được năm chị 19 tuổi vì nhẹ dạ cả tin nên chị phải lấy chồng khi còn đang học năm nhất đại học. Sống với chồng chưa đầy 1 năm thì ra tòa vì cuộc sống sinh viên vừa đi học vừa nuôi con vô cùng khó khăn. Chồng chị cũng là sinh viên, cộng với tính còn trẻ con nên suốt ngày 2 người bất hòa và chị không thể chị đựng được người chồng vũ phu của mình. Cô con gái thì về ở với bà ngoại. Biết tin chị sắp lấy chồng, người chồng cũ thường tìm đến gặp và gây khó dễ cho chị. Có lẽ vì muốn lấy được một người tử tế, mặc cảm với hoàn cảnh của mình mà chị đã không dám nói sự thật cho anh Mai biết. Biết chuyện anh Mai vô cùng sốc, cảm giác bản thân bị lừa dối bấy lâu nay lại càng thêm uất hận hơn. Đến cuối cùng anh vẫn bị lừa dối. Không biết anh có đủ lòng vị tha, có đủ bao dung để chấp nhận chị không? Nhưng đó thật sự là một lựa chọn vô cùng khó khăn. Giá như chị nói sự thật với anh ngay từ đầu thì sẽ tốt hơn.

Người ta thường nói “một nửa cái bánh mì vẫn là cái bánh mì nhưng một nửa sự thật không còn là sự thật nữa”. Đó có lẽ là một bài học cho những ai không thật thà, giấu giếm mọi chuyện nhưng sự thật thì đâu thể giấu mãi được, cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra. Và cũng là bài học cảnh tỉnh cho những ai nóng lòng muốn lấy vợ mà chưa biết hết thông tin về đối phương. Đây không phải là chuyện hiếm gặp trong cuộc sống ngày nay. Điều tra thông tin về vợ/chồng chưa cưới là một lựa chọn sáng suốt, không phải chuyện gì ta cũng có thể biết về đối phương. Biết mọi chuyện chúng ta có thể đưa ra những quyết định đúng đắn.

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC